Lượt truy cập: 554417

05 lý do nhà nông nên dùng phân hữu cơ Nhật

Phân bón hữu cơ Nhật là loại phân hữu cơ cao cấp được nhập khẩu từ Nhật. Nguyên liệu hữu cơ 100% từ phân gà được lên men, ép đùn bằng quy trình hiện đại và khép kín, ứng dụng công nghệ sản xuất điều khiển tự động tạo nên sản phẩm có chất lượng cao và ổn định, cung cấp hàm lượng hữu cơ cần thiết cho mọi loại cây trồng. Vì vậy, phân bón hữu cơ Nhật còn được ví như loại phân được dùng cho mục đích chuyên canh tác hữu cơ giúp tăng năng suất, tăng chất lượng nông sản

TẠI SAO NÊN DÙNG PHÂN HỮU CƠ NHẬT 

1/ Phân bón hữu cơ Nhật Bản cung cấp đồng bộ chất hữu cơ cùng các khoáng chất đa lượng cần thiết cho cây trồng.

Phân gà được xem là nguồn cung cấp chất hữu cơ cho cây trồng tốt nhất so với các loại phân chuồng khác. Trong phân bón hữu cơ Nhật, 100% dinh dưỡng hữu cơ được cung cấp từ phân gà Nhật Bản. Đây chính là loại phân được thu lấy từ 1 giống gà Nhật khỏe mạnh có chế độ chăm sóc đặc biệt. Dưới điều kiện này giúp đảm bảo tối đa được hàm lượng dinh dưỡng, hạn chế tối thiểu các mầm bệnh gây hại xuất hiện.

Không chỉ cung cấp chất hữu cơ, phân còn cung cấp thêm các nguyên tố đa lượng khác như Nts, P2O5hh, K20hh. Với nguồn dinh dưỡng tổng hợp này sẽ cung cấp hoàn chỉnh nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng phát triển trong mọi giai đoạn, mọi thời điểm.

 

2/ Quy trình lên men khép kín, công nghệ sản xuất hiện đại từ Nhật Bản

Vốn là một trong những quốc gia đứng đầu về phát triển ngành nông nghiệp hữu cơ. Ngoài việc nghiên cứu về các giống cây trồng phù hợp, Nhật Bản còn đẩy mạnh đầu tư phát triển ngành phân bón hữu cơ với nhiều thiết bị máy móc hiện đại. Ứng dụng các công nghệ điều khiển sản xuất tự động mới, phân bón hữu cơ Nhật Bản ra đời cho những hạt phân không chỉ có chất lượng dinh dưỡng cao – ổn định mà còn có hình dáng đẹp mắt.

Một điểm nổi bật trong sản phẩm phân bón hữu cơ Nhật chính là quy trình lên men khép kín với một loại vi khuẩn lên men đặc biệt. Hoạt động này sẽ giúp kiểm soát được các nguồn bệnh, giúp phân bón giữ chất lượng ổn định, hạn chế được VSV gây hại, tăng sức đề kháng cho cây.

3/ Công nghệ ép đùn (phân nở) Nhật Bản

Phân bón hữu cơ Nhật sử dụng công nghệ ép đùn để cho ra những hạt phân dưới dạng viên dễ bung nở nhanh và hòa tan vào đất giúp cây trồng nhanh chóng hấp thu được chất dinh dưỡng.

4/ Cung chất hữu cơ và các vi sinh vật có ích thực hiện cơ chế cung cấp dinh dưỡng ngay lập tức và từ từ.

Phân bón hữu cơ Nhật Bản không chỉ bổ sung chất hữu cơ (chiếm 65%) giúp cải tạo đất, tăng độ phì nhiêu cho đất, kịp thời cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng phát triển

Ngoài ra, còn thúc đẩy hệ vi sinh vật trong đất hoạt động, phát triển mạnh mẽ. Sự xuất hiện của các vi sinh vật có ích này sẽ tạo nên cơ chế phân giải những chất khó hấp thu thành dễ hấp thu, từ từ cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng hấp thụ một cách tự nhiên và có hiệu quả.

Cung cấp đầy đủ, cân đối các dinh dưỡng khoáng cần thiết cho cây trồng sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh, tăng năng suất và chất lượng nông sản.

5/ Tác dụng cho cả đất và cây trồng

  • Đối với đất:

+ Bổ sung chất hữu cơ, làm tăng độ mùn cho đất

+ Thúc hệ vi sinh vật đất hoạt động mạnh mẽ

+ Giúp cải tạo đất nhất là đất bạc màu, đất phèn

+ Tăng độ mùn, giữ ẩm cho đất, làm cho đất tơi xốp và thông thoáng hơn

+ Cân bằng độ PH của đất và giữ nguyên thủy cấu trúc đất.

+ Hạn chế rửa trôi các chất dinh dưỡng và xói mòn đất, phân giải các độc tố trong đất.

+ Tiêu diệt hay ức chế các mầm bệnh tồn tại trong đất, phân hủy các độc tố tích tụ trong đất lâu năm,…

  • Đối với cây trồng

 + Sử dụng quanh năm, trong mọi thời điểm và giai đoạn phát triển của cây (bón lót, bón thúc, bón nuôi quả)

+ Tăng sức đề kháng cho cây trước nhiều mầm bệnh và thời tiết bất lợi (nắng gắt, lạnh giá…)

+ Giúp bộ rễ phát triển mạnh mẽ, hút được nhiều nước và chất dinh dưỡng để cung cấp cho cây trồng

+ Tăng khả năng hấp thụ NPK

+ Thích hợp cho canh tác hữu cơ.

+ Không gây ô nhiễm môi trường

+ Bảo vệ môi trường sống khi giảm được một lượng thuốc bảo vệ thực vật